Một số thông tin khi thuê xe 4 chỗ Hồ Chí Minh tự lái

Nhu cầu thuê xe 4 chỗ Hồ Chí Minh tự lái theo giờ hoặc theo ngày ngày càng tăng cao trong những năm gần đây. Bài viết dưới đây chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm bạn cần lưu ý khi thuê xe 4 chỗ Hồ Chí Minh.

Một số kinh nghiệm cho người thuê xe tự lái

Thuê xe tự lái cần chú ý những điều gì cũng là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Đối với những trường hợp này cần lưu ý một số nội dung như sau:

Chọn xe phù hợp

Có rất nhiều loại xe được sử dụng trong các dịch vụ cho thuê xe tự lái tại Tphcm. Vì vậy, trước khi thuê, khách hàng cần lựa chọn được chiếc xe phù hợp với nhu cầu và mục đích chuyến đi của mình.

Lựa chọn loại xe phù hợp với người lái cũng là một yếu tố cần thiết khi thuê xe

Chuẩn bị sẵn những giấy tờ cần thiết

Một số đơn vị cho thuê xe 4 chỗ Hồ Chí Minh yêu cầu khách hàng phải làm thủ tục tại địa chỉ nhà ghi trong hộ khẩu vì vậy bạn cần chuẩn bị trước bản sao hộ khẩu và chứng minh nhân dân để hoàn thành thủ tục.

Hãy đọc kỹ hợp đồng

Việc đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng sẽ giúp người thuê nắm được những thông tin quan trọng. Đặc biệt, trước và sau khi nhận xe, người thuê cần đối chiếu với hợp đồng đã ký về biển số, loại xe, giá thành và giờ thuê để đảm bảo đúng quyền lợi khi sử dụng dịch vụ. Người thuê cần cập nhật bảng giá cho thuê xe 7-30 chỗ Hồ Chí Minh để cân nhắc về giá thành thuê xe trước khi ký hợp đồng.

Cần kiểm tra xe trước khi thuê

Với những xe có giá trị cao, trước khi bàn giao, người thuê nên chụp ảnh lại những vết xước, những vị trí dễ bị va quẹt và mức nhiên liệu để làm bằng chứng vì sau khi trả xe có xảy ra tranh chấp. Việc chụp lại như vậy sẽ đảm bảo quyền lợi và giúp người thuê tránh được việc phải bồi thường khoảng tiền không đáng có xuất phát từ sai sót của nhân viên bàn giao xe.

Đảm bảo xe ở tình trạng tốt nhất

Trước khi bàn giao xe cho người thuê, chủ xe cần đảm bảo xe ở tình trạng tốt với mức nhiên liệu đã được kiểm tra trước. Đặc biệt chủ xe cũng nên kiểm tra xe thường xuyên để tránh trường hợp xe bị hỏng hoặc gặp sự cố trên đường đi gây ảnh hưởng đến người thuê xe. Bên cạnh đó, người thuê cũng cần kiểm tra xe thật kỹ trước khi nhận xe tránh những tranh cãi không cần thiết.

Luôn đảm bảo xe ở tình trạng tốt nhất trước khi thuê

Xây dựng hợp đồng thuê xe rõ ràng

Mẫu hợp đồng cho thuê xe với những điều khoản minh bạch sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của các bên trong trường hợp có mâu thuẫn hoặc có vấn đề phát sinh. Những điều khoản ghi trong hợp đồng cần được kiểm chứng và có căn cứ dựa trên tình hình thực tế. Bên cạnh đó, cần có những lưu ý cụ thể để người thuê xe dễ dàng ghi nhớ và thực hiện đúng.

Cập nhật bảng giá cho thuê xe 4 chỗ Hồ Chí Minh

Bảng giá cho thuê xe 4 chỗ ở Tphcm tùy thuộc vào từng loại xe và phân khúc xe mà giá cho thuê tính theo ngày giao động từ 700k đến 2.5 triệu. Dưới đây bảng giá một số dòng xe theo thống kê hay được thuê nhất các bạn có thể tham khảo:

  • Thuê xe tự lái 4 chỗ dòng Mazda 3, Toyota Vios, Honda City giá khoảng 700.000đ/ ngày
  • Thuê xe tự lái 4 chỗ dòng Toyota Camry, Honda Accord, Mercedes C180, BMW320i giá khoảng 1.200.000đ/ ngày
  • Riêng đối với một số dòng xe cao cấp giá thuê có thể lên đến 2.5 triệu/ ngày.

Quy trình thuê thuê xe 4 chỗ Hồ Chí Minh tự lái

Hiện nay, thủ tục thuê xe 4 chỗ Hồ Chí Minh tự lái khá đơn giản nhanh gọn và tiết kiệm thời gian. Cụ thể, quy trình thường bao gồm các bước như: Liên hệ yêu cầu thuê xe, ký hợp đồng thuê xe, nhận xe và trả xe.

Bước 1: Liên hệ thuê xe

Mọi thông tin về việc thuê xe sẽ được hệ thống chăm sóc khách hàng của các công ty vận tải cung cấp một cách chi tiết và rõ ràng khi bạn liên hệ đến tổng đài. Với những trường hợp khách hàng có những yêu cầu đặc biệt, đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ chịu trách nhiệm ghi nhớ và thông báo để khách hàng để hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng nhất.

Bước 2: Ký hợp đồng

Sau khi đã thống nhất các thủ tục về loại xe và giá cả thuê xe, nhân viên thuê xe sẽ đến tận nhà làm thủ tục để kiểm tra các thông tin như: địa chỉ, người đứng hợp đồng thuê và xác nhận những giấy tờ cần thiết trước khi cho thuê xe. Tiền thuê xe được thanh toán đầy đủ hoặc thanh toán một phần theo như thỏa thuận ngay khi hợp đồng được ký. Trước khi ký hợp đồng, bạn nên tham khảo cập nhật bảng giá cho thuê xe 7-30 chỗ Hồ Chí Minh để đưa ra quyết định hợp lý.

Bước 3: Nhận xe

Ký hợp đồng xong khách hàng sẽ mang: hợp đồng, chứng minh thư nhân dân, và một số giấy tờ liên quan đến địa điểm giao nhận xe. Khi nhận xe, nhân viên sẽ kiểm chứng các tình trạng xe, mức nhiên liệu và một số lưu ý khác trước khi bàn giao xe cho bạn. Sau khi ký biên bản bàn giao xe, bạn có thể bắt đầu sử dụng xe phục vụ mục đích của mình.

Bước 4: Trả xe

Theo quy định trong hợp đồng, bạn cần trả xe đúng giờ, nếu quá giờ quy định bạn sẽ phải trả thêm tiền theo cam kết đã được ghi trong hợp đồng. Khi trả xe, cả hai bên sẽ đối chiếu tình trạng xe so với ban đầu, kiểm tra mức nhiên liệu và thanh toán những khoản phí phát sinh.

Những lưu ý khi thuê xe 4 chỗ Hồ Chí Minh tự lái

Dưới đây là 3 lưu ý khi thuê xe 4 chỗ Hồ Chí Minh tự lái:

Sử dụng giữ gìn xe

Đừng chủ quan khi nhận bàn giao xe là một vấn đề khá nhạy cảm đối với nhiều người mà không phải ai cũng biết. Trong quá trình di chuyển có thể có những vết xước hay bị móp hoặc cũng có thể những vết này đã có từ trước. Lỗi này do bạn không kiểm tra kỹ xe, phải bồi thường cho nhà xe lại rước thêm bực vào mình.

Sử dụng xe cẩn thận, giữ gìn

Lái xe cẩn thận để tránh xảy ra sự cố ngoài ý muốn

Thuê xe tự lái sẽ chủ động hơn về hành trình, nhưng gặp rủi ro thì nhiều hơn. Những tình huống xấu luôn rình rập đối với bất kỳ ai, dù bạn là người rất kỹ tính và cẩn thận. Khi trả xe, bạn phải trả xe đúng nguyên trạng ban đầu. Nếu có hư hỏng, va móp thì bạn phải bồi thường theo giá thị trường và chịu mọi trách nhiệm trong quá trình sử dụng xe, kể cả khi xe đã có bảo hiểm.

Một số những lưu ý khác

  • Sau khi cân nhắc mọi yếu tố, bạn nên làm một bản hợp đồng giao dịch giữa 2 bên cho thuê và bên thuê xe. Nhằm tránh các điều khoản phát sinh khi trả xe không đáng có, và nên đặt xe sớm nếu đã ưng để tránh bị ép giá sát ngày
  • Có bằng lái xe hợp lệ( từ bằng C trở lên) và là bản gốc kèm chứng minh thư bản gốc
  • Bản gốc hộ khẩu hoặc KT3 tại Hồ Chí Minh, Hà Nội (không có hộ khẩu có thể thương lượng phương án khác)
  • Tài sản ký và phương án đặt cọc: Mỗi chiếc xe sẽ có giá trị khác nhau nên việc ký cược mức giá là khác nhau, thông thường trong khoảng từ 10 triệu đến 30 triệu.
  • Toàn bộ số tiền thuê xe 4 chỗ Hồ Chí Minh tự lái theo thời gian dự kiến phải thanh toán trước khi bạn nhận xe và sẽ thanh toán thêm nếu có phát sinh, các giấy tờ và tiền đặt cọc sẽ được hoàn trả khi thanh lý hợp đồng.

Kết bài

Một số kinh nghiệm thuê xe 4 chỗ Hồ Chí Minh tự lái sẽ giúp bạn không phải trải qua những lỗi mà bên thuê xe hay mắc phải. Tránh những tranh chấp không đáng có khi trả xe, bạn sẽ tận hưởng những chuyến đi bên gia đình trọn vẹn nhất.