Nên học ngành Luật ở đâu?

Ngành Luật được xem là nền tảng cho các lĩnh vực trong đời sống. Vậy nên khi bạn chọn học ngành Luật sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Nhưng không phải ai cũng biết nên học ngành luật ở đâu? Hãy cùng Đại học Thành Đô tìm hiểu những khía cạnh cơ bản về ngành Luật nhé.

>>> Học luật ở đâu là tốt nhất

1. Ngành Luật học những gì?

Học ngành Luật sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về pháp luật và những kiến thức liên quan đến lĩnh vực đời sống xã hội. Sinh viên sẽ được học các môn đậm chất pháp lý như: tâm lí học, luật hình sự, dân sự,…

Khi theo học ngành này tại Đại học Thành Đô – với chương trình đào tạo song ngữ, sinh viên sẽ được tiếp cận với những giáo trình chuẩn quốc tế. Chương trình cũng được cập nhật nội dung liên tục để có thể có những phương pháp đào tạo chuẩn hóa. Cùng với đó, sinh viên Thành Đô cũng sẽ được trang bị khối kiến thức chuyên ngành bằng tiếng Anh để đáp ứng được nhu cầu nhân lực chất lượng cao.

Ngoài ra, sinh viên của Đại học Thành đô sẽ được trau dồi và rèn dũa về cả đạo đức nghề nghiệp, các kỹ năng hành nghề để đáp ứng nhu cầu của xã hội như: kỹ năng nghiên cứu, phân tích pháp luật,…

Nên học ngành Luật ở đâu?

>>> Mẫu Đồng phục bảo hộ giá rẻ

2. Vì sao nên học ngành Luật?

    • Không cần lo lắng về việc làm khi ra trường bởi vì luật có mặt hầu hết ở mọi khía cạnh trong cuộc sống hằng ngày nên những người học Luật sẽ được trọng dụng trong tương lai.
    • Nắm rõ luật: những người bình thường không học luật sẽ vô tình phạm luật và có thể phải trả giá cho những điều đó, nhưng với người học luật sẽ không gặp phải những tình huống đó vì họ đã nắm bắt rõ được điều đó.
    • Có công việc ý nghĩa: Pháp luật khi được ban hành về cơ bản là bảo vệ lợi ích cho mọi người, vậy nên người học Luật là những nhân tố quan trọng để thực thi công lý trong tương lai.

Nên học ngành Luật ở đâu?

>>> Thiết kế Đồng phục y tế đơn giản, chất lượng

3. Chọn học Luật tại Đại học Thành Đô

Nên học ngành Luật ở đâu là câu hỏi luôn được các bạn học sinh quan tâm đến? Vậy, Đại học Thành Đô là một trong những trường đại học trọng điểm đào tạo về ngành luật tại Việt Nam. Là cơ sở đào tạo ra những cán bộ pháp luật lớn của cả nước với đội ngũ giảng viên là những nhà khoa học có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực cao nhằm tạo ra những sinh viên có trình độ phục vụ cho sự phát triển của nước nhà và hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, trường cũng đã và đang đầu tư vào cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, tiên tiến với hệ thống phòng học đa năng, thư viện hiện đại với nhiều đầu sách liên quan đến luật để đáp ứng yêu cầu đào tạo, nghiên cứu và tư vấn pháp luật.

Trên đây là một số chia sẻ của Đại học Thành Đô về vấn đề học Luật ở trường đại học nào, hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp cho quý phụ huynh và các em học sinh có lựa chọn phù hợp cho việc học ngành luật.