Những thông tin cần biết về thép tấm

Những thông tin cần biết về thép tấm

Thép tấm ngoài được ứng dụng tại các công trường xây dựng như để làm cầu thang, dùng để làm sàn xe tải… Thép tấm là một trong những sản phẩm thép công nghiệp được ứng dụng khá phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Cũng giống như các sản phẩm thép công nghiệp khác nhưthép hình, thép hộp,thép ống…thì sản phẩmthép tấmcũng có nhiều những ưu điểm nổi bật và được ứng dụng ở nhiều những lĩnh vực khác nhau.

>>> Bảng Giá thép hộp chữ nhật 350×3502023

Tìm hiểu về thép tấm

Thép tấm ngoài được ứng dụng tại các công trường xây dựng như để làm cầu thang, dùng để làm sàn xe tải…Ngoài ra trong ngành công nghiệp đóng tàu sản phẩm thép tấm lại còn được ứng dụng rất lớn và phổ biến. Thép tấm hiện tại được chia làm nhiều loại là thép tấm gân và thép tấm trơn, mỗi một loại thép tấm lại có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Ứng dụng của thép tấm

Tùy vào những lĩnh vực sử dụng mà người ta chia thép tấm thành những loại như sau:
– Thép tấm cán nóng và thép tấm cán nguội
– Thép tấm mạ kẽm
– Thép tấm nhám (thép tấm chống trượt)
– Thép carbon chất lượng, tấm hợp kim

Với nhiều những loại thép tấm như vậy thép tấm được ứng dụng trong ngành giao thông vận tải cả đường bộ và đường thủy, các ngành công nghiệp xây dựng, dân dụng, làm tủ điện, đóng container…va ứng dụng vào một số ngành công nghiệp khác.

Những thông tin cần biết về thép tấm

Quy trình sản xuất thép tấm

Có 4 quy trình sản xuất thép tấm, mỗi một quy trình đều yêu cầu kỹ thuật vào kiểm tra đảm bảo đúng tiêu chuẩn:

Giai đoạn 1: Xử lý quặng

Nguyên liệu để sản xuất nên thép tấm là quặng, quặng có thể là quặng viên và quặng sắt, sau đấy được cho thêm các chất phụ gia như than cốc, đá vôi và được đưa vào lò nung để tạo thành dòng kim loại nóng chảy.

Giai đoạn 2: Tạo dòng thép nóng chảy

Khi dòng kim loại nóng chảy được dẫn tới lò hồ quang điện thì các kim loại sẽ được xử lý tách tạp chất và tạo sự tương quan giữa các thành phần hóa học, và tạo nên dòng thép nóng chảy.

Giai đoạn 3: Đúc tiếp nhiên liệu

Sau khi dòng kim loại được đưa đến lò đúc phôi sẽ tạo thành phôi phiến.

Giai đoạn 4: Cán tấm

Sau khi phôi phiến được đúc sẽ được đưa vào các nhà máy cán để cán ra thép tấm đúc

Những thông tin cần biết về thép tấm

Các cách bảo quản thép tấm

Biết được cách bảo quản thép tấm sẽ giúp cho sản phẩm của bạn luôn luôn được bền đẹp, đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng. Dưới đây là một số cách bảo quản thép tấm bạn nên biết:

– Nên bảo quản thép tấm trong kho, không được để thép tấm gần các loại hóa chất và các chất liệu hóa học khác như lưu huỳnh, hơi carbon…
– Phải để thép tấm trên đà gỗ hoặc bê tông, đặt thép ở nơi có đệm gỗ lót và tuyệt đối tránh để thép tấm tiếp xúc với mặt đất.
– Đối với những sản phẩm thép tấm đã có dấu hiệu gỉ sét thì không được để chung với sản phẩm thép tấm mới, đối với những sản phẩm thép tấm đã bắt đầu thấy hiện tượng gỉ sắt lốm đốm thì nên lau chùi sạch sẽ và bôi dầu vào chỗ gỉ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • CÔNG TY TNHH SẮT THÉP MINH QUÂN
  • Địa chỉ: 131/12/4A Đường Tân Chánh Hiệp 18, Khu phố 8 Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM.
  • Điện thoại: Mr Bình 0949.267.789.
  • Email: satthepminhquan@gmail.com.