Xây dựng phần thô 2023

Xây dựng phần thô 2023

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC XÂY DỰNG TLT.COM cung cấp xây dựng phần thô giá rẻ, chất lượng. Liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0976 272 186 để được báo giá chi tiết, hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

>>> Giá xây nhà trọn gói hcm 2023 là bao nhiêu?

Thi công xây nhà phần thô là gì? Bao gồm những hạng mục nào?

a. Thi công xây nhà phần thô là gì?

Xây nhà phần thô là quá trình thi công phần khung của một ngôi nhà. Bao gồm: móng, cột, dầm, sàn, kết cấu chịu lực công trình, mái bê tông, cầu thang đã đổ bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia. Ngôi nhà sau khi xây dựng các hạng mục trên được gọi là ngôi nhà thô.

Tùy vào mỗi công ty xây dựng hoặc mỗi dự án sẽ có một vài điểm khác nhau trong các hạng mục thi công phần thô và định nghĩa ngôi nhà thô. Chủ đầu tư trong quá trình tìm hiểu và so sánh giữa các đơn vị.

Nên quan tâm và đối chiếu chi tiết các hạng mục thi công thì mới chính xác và khách quan. Tránh các trường hợp bị mập mờ thông tin dẫn đến mức giá xây dựng phần thô ban đầu rất thấp nhưng phần phát sinh thì đội chi phí liên tục trong quá trình xây dựng.

Xây dựng phần thô 2023

>>> Bảng Giá xây nhà phần thô 2023 hcm chi tiết, đầy đủ

Những hạng mục trong gói thi công xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện.

Gói dịch vụ thi công phần thô và nhân công hoàn thiện CÔNG TY CP KIẾN TRÚC XÂY DỰNG TLT.COM sẽ gồm:

– Cung ứng vật liệu và vật tư:theo đó Kiến Thiết Việt sẽ cung ứng toàn bộ vật liệu vật tư bao gồm: sắt thép, cát đá, bê tông, gạch xi măng, dây điện, ống nước, vật tư phụ: đế âm, ống âm trong tường,…

Các hạng mục này sẽ được cung ứng đúng theo chủng loại và yêu cầu kỹ thuật thể hiện trong thiết kế kiến trúc và kết cấu của ngôi nhà.

Chúng tôi cam kết sử dụng vật tư chính hãng và đúng theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Tuyệt đối không đưa vật tư giả, vật tư kém chất lượng vào thi công công trình.

Bao kiểm tra, kiểm định nếu Chủ đầu tư phát hiện Công ty vi phạm thỏa thuận thì Công ty chịu mọi trách nhiệm. Trước khi thi công chúng tôi sẽ trình mẫu vật tư để Chủ đầu tư kiểm tra đối chiếu

Xây dựng phần thô 2023

>>> Báo giá sửa nhà giá rẻ tại TPHCM

Những điểm Chủ đầu tư cần lưu ý trong công tác chuẩn bị khi xây nhà phần thô

Khi tiến hành xây dựng, CÔNG TY CP KIẾN TRÚC XÂY DỰNG TLT.COM sẽ tư vấn và hỗ trợ CĐT thực hiện công tác chuẩn bị. Tuy nhiên để có sự chủ động và tránh những vấn đề phát sinh không đáng có CĐT cần lưu ý những điểm sau:

a. Di dời đồng hồ điện, đồng hồ nước

Đối với các công trình có sẵn, cần phải di dời đồng hồ điện, đồng hồ nước trước khi tiến hành tháo dỡ. Tuy nhiên, CĐT tuyệt đối không được tự ý di dời mà phải liên hệ trực tiếp đơn vị điện lực và chi nhánh cấp nước phụ trách tại khu vực mình ở.

Các đơn vị chuyên trách sẽ tiến hành khảo sát, thực hiện thủ tục cần thiết cho công tác di dời. Quá trình này sẽ tốn phí theo quy định nhà nước và không nằm trong báo giá thi công phần thô. Để thuận tiện cho CĐT

Kiến Thiết Việt sẽ thực hiện các thủ tục cho toàn bộ quá trình di dời.

b. Tháo dỡ nhà cũ

Để chuẩn bị phần mặt bằng, cần phải tháo dỡ toàn bộ phần thân nhà cũ, phần ngầm và hút hầm phân. CĐT cần tìm đơn vị tháo dỡ uy tín và có những ràng buộc rõ ràng.

Không ít trường hợp đơn vị tháo dỡ xác nhà lấy hết các phần sắt thép… sau đó bỏ lại một đống ngổn ngang cho CĐT. Phần này CĐT nên sử dụng dịch vụ của Kiến Thiết Việt để được an tâm và tiết kiệm chi phí.

c. Xin phép sử dụng vỉa hè

Đối với các công trình sát đường có phần mặt tiền hẹp cần làm thủ tục xin phép sử dụng vỉa hè để phục vụ thi công. Thông thường sẽ do đơn vị thi công xây dựng phụ trách.

Xây dựng phần thô 2023

d. Hồ sơ thiết kế và giấy phép xây dựng

Nếu đơn vị thi công khác với đơn vị thiết kế, CĐT cần có một bộ hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh để bàn giao cho đơn vị thi công. Đơn vị thi công sẽ tiến hành xin giấy phép xây dựng theo hồ sơ thiết kế.

e. Chuẩn bị hồ sơ thông báo khởi công

STTTên hồ sơSố lượngGhi chú
1Thông báo khởi công theo mẫu2CĐT chuẩn bị
2Giấy phép xây dựng2Bản sao công chứng
3Bản vẽ xin phép2CĐT chuẩn bị
4Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất2Bản sao công chứng, CĐT chuẩn bị
5Sổ hộ khẩu CĐT2Bản sao công chứng, CĐT chuẩn bị
6Chứng minh nhân dân CĐT2Bản sao công chứng, CĐT chuẩn bị
7Quyết định bổ nhiệm chỉ huy trưởng và chứng chỉ hành nghề2
8Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh2Bản sao công chứng
9Hợp đồng thi công giữa CĐT và nhà thầu2
10Bảo hiểm công nhân2

f. Chụp hình hiện trạng các công trình lân cận

Đây là một việc cực kỳ quan trọng để giữ hòa khí cùng hàng xóm trong quá trình xây nhà. CĐT nên cùng đơn vị thi công chụp lại hiện trạng nhà tiếp giáp bên phải, nhà tiếp giáp bên trái và sau lưng trước khi tiến hành công tác thi công.

Nếu được có thể tiến hành ký biên bản cùng hàng xóm về hiện trạng nhà. Việc này giúp tránh bị khiếu nại hay tranh chấp về sau. Và để có những biện pháp thi công an toàn dựa vào tình trạng các công trình lân cận.

g. Định vị ranh mốc công trình

Trên cơ sở Hồ sơ thiết kế xây dựng và GPXD do UBND Quận cấp, Công ty phối hợp với CĐT để lấy mốc định vị công trình.

Trường hợp không xác định được ranh mốc công trình, CĐT liên hệ phòng địa chính nơi sở tại để yêu cầu xác định tọa độ vị trí mốc của công trình. Việc này nhằm đảm bảo xây dựng đúng lô đất của CĐT và phục vụ công tác hoàn công sau này.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC XÂY DỰNG TLT.COM

Trụ sở: 82/9 Nguyễn Phúc Chu, P 15, Q Tân Bình, TPHCM

CN1: 14 Yên Thế, P.2, Q. Tân Bình, TPHCM

CN2: 200/78/19 Bưng Ông Thoàn, P. Phú Hữu, Tp. Thủ Đức

CN3: 57- N9, KDC Đất Mới, KP Tân Phúc, P. Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

Ðiện thoại: 0976 272 186

Email: kientrucxaydungtlt8688@gmail.com

Website://kientrucxaydungtlt.com/