CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ? QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

Implant là gì? Implant dùng để làm gì?

Các cầu răng, mão phục hình và phục hình tháo lắp (lọai bán hàm hoặc toàn hàm) được hỗ trợ bởi chân răng nhân tạo được cắm chặt vào xương. Răng mới này có chức năng và hình dáng giống như răng thật. Phương pháp cấy ghép implant có thể giúp giải quyết việc mất một hoặc nhiều răng, thậm chí toàn hàm do tai nạn, bệnh tật hoặc thiếu răng bẩm sinh.

>>> Các bước cấy ghép implant đúng chuẩn

Cấy ghép Implant thay thế một răng mất

Trong trường hợp một răng bị mất, cách tốt nhất là làm một mão phục hình trên implant thay vì làm một cầu răng cổ điển có thể ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Cấy ghép implant thay thế nhiều răng mất liên tiếp

Bạn có cảm thấy khó chịu khi phải làm việc và mang một phục hình tháo lắp bán phần nếu bạn bị mất nhiều răng không? Cầu răng của bạn sẽ được nâng đỡ bằng implant, thay thế cho các răng đã mất. Chúng sẽ khiến bạn hài lòng khi ăn, nhai và cười, vì chúng có hình dáng và chức năng tương tự như răng thật.

Cấy ghép implant thay thế toàn bộ các răng

Phục hình toàn hàm là phương pháp phổ biến khi mất toàn bộ các răng của một hàm. Phương pháp cấy ghép implant cho phép toàn bộ hàm răng giả được cố định vào hàm. Điều này ngăn ngừa tiêu xương hơn so với việc sử dụng hàm giả tháo lắp.

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

>>> Chi Phí Niềng Răng Giá Bao Nhiêu?

Quy trình cấy ghép Implant – Nha Khoa Đăng Lưu

Cấy ghép Implant là một quy trình đòi hỏi nhiều kỹ năng và trình độ của bác sĩ. Quy trình cấy ghép implant có tỷ lệ thành công cao nhất so với tất cả các loại phục hình khác. Nó phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của trụ implant được cấy ghép, loại xương được chọn, kinh nghiệm và chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật nha khoa. Bệnh nhân có thể hiểu rõ hơn về quy trình cấy ghép răng Implant.Để xác định phương pháp điều trị phù hợp nhất cho bạn, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng mất răng của bạn thông qua thăm khám tại chỗ và phim Xquang, tốt nhất là phim CT.
Bác sĩ sẽ hỏi bạn liệu trường hợp của bạn có thể được cấy ghép Implant không? Bao nhiêu thời gian cần thiết để đặt implant? Xương hàm có đủ để cấy ghép implant không? Cấy ghép xương có cần thiết hay không? Tổng thời gian cần thiết để cấy ghép Implant là bao lâu?
Ngày cắm ghép Implant sẽ được lên kế hoạch trước. Do đó, bạn cần chuẩn bị sức khỏe tốt và ăn uống đủ no trước khi đến phòng nha. Trước khi cấy ghép răng implant, bạn nên kiểm tra đường huyết, huyết áp và tim mạch của mình nếu có để đảm bảo quá trình thành công.
CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT
3 giai đoạn chính trong quy trình cấy ghép răng Implant thông thường
Giai đoạn 1 : Đặt implant vào xương hàm.
Được coi là giai đoạn quan trọng nhất trong quy trình cấy ghép răng Implant, đây là giai đoạn cuối cùng của quy trình. Thời gian nghỉ dưỡng sau cấy ghép implant khác nhau và phụ thuộc vào tình trạng của răng và các phẫu thuật đã được thực hiện:
Cần có hai đến ba ngày nghỉ dưỡng nếu có phẫu thuật ghép xương, nong xương hoặc nâng xoang cùng một lúc hoặc cấy nhiều trụ implant.

Nếu cấy ghép Implant đơn lẻ thì bạn vẫn có thể sinh hoạt và làm việc bình thường ngay sau khi vừa thực hiện xong.

Giai đoạn 2 : Thời gian chờ đặt trụ lành thương:

Cần thời gian 3-6 tháng sau khi đặt implant để chờ implant tích hợp với xương hàm.

Giai đoạn 3 : Làm răng giả gắn trên implant (3 tuần sau khi trụ implant lành thương)

Ghi chú: Thời gian chính xác để hoàn thành Implant còn tùy theo từng trường hợp: mất bao nhiêu răng, tình trạng xương, nướu nơi mất răng, tình trạng sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân và kỹ thuật thực hiện của bác sĩ nha khoa, loại implant bác sĩ nha khoa lựa chọn… , do đó thời gian điều trị có thể rút ngắn chỉ trong vòng một vài ngày hoặc có khi phải kéo dài 1-2 năm.

Lý do nên thực hiện quy trình cấy ghép răng Implant tại Nha khoa ĐĂNG LƯU

Trình độ và tay nghề của bác sĩ, loại implant và loại xương mà bác sĩ lựa chọn, nếu cần thiết, là những yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công của quy trình cấy ghép răng implant. Trung tâm Nha Khoa ĐĂNG LƯU có uy tín gần 20 năm với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cùng với sự hỗ trợ của các trang thiết bị y khoa hiện đại và vật liệu (loại implant và xương ghép) chất lượng cao nhất, nhập khẩu từ châu Âu, đảm bảo rằng quy trình

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website://nhakhoadangluu.com.vn/